5 KHÔNG khi mua đồ chơi cho trẻ mẹ nên biết.

Thứ bẩy, 28/02/2015, 09:49 AM
Việc chọn đồ chơi cho con thế nào để có lợi nhất cho sự phát triển của bé thì cha mẹ cần lưu ý những điều sau.

Ngày nay bố mẹ có thể dễ dàng tìm mua đồ chơi cho trẻ với nhiều hình dáng, chất liệu, giá thành khác nhau. Tuy vậy, chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi, sự phát triển cũng như độ an toàn của con lại là vấn đề khó khăn. Để đảm bảo cho trẻ có thể vui chơi lành mạnh và an toàn, dưới đây là 5 không khi mua đồ chơi cho trẻ mẹ cần biết

1. Không nên mua đồ chơi có xuất xứ nhập nhèm

Mua đồ chơi có xuất xứ không rõ ràng là một trong những nguyên nhân cơ bản gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay thậm chí tính mạng của trẻ. Không đảm bảo về nơi sản xuất đồng nghĩa với việc chất lượng, độ an toàn sẽ không được kiểm định một cách rõ ràng.

 5 KHÔNG khi mua đồ chơi cho trẻ mẹ nên biết - 1

 

Bộ lắp ghép tàu Thomas Pull Back Takara Tomy

Những loại đồ chơi kiểu này hiện được bày bán rất nhiều trên thị trường với giá thành tương đối rẻ, cộng với mẫu mã đa dạng, bắt mắt khiến nhiều mẹ tin tưởng mù quáng và dẫn đến các trường hợp đáng tiếc. Do đó, các mẹ trước khi đưa ra quyết định mua đồ chơi cho trẻ, hãy đọc thật kỹ các thông tin ghi trên bao bì sản phẩm.

 5 KHÔNG khi mua đồ chơi cho trẻ mẹ nên biết - 2

 

Xe container Hàn Quốc Daesung Toys

2. Không nên mua quá nhiều đồ chơi cho trẻ

Khi người lớn mua cho con quá nhiều loại đồ chơi, con sẽ có suy nghĩ mình thật “giàu có". Suy nghĩ này sẽ khiến con không biết trân trọng những món đồ của mình và không tập trung vào việc chơi. Thay vì mua đồ chơi tràn lan cho con, người lớn hãy chỉ mua cho con một vài món đồ vừa giúp giải trí mà lại có tác dụng kích thích sự phát triển trí tuệ. Con sẽ học được cách trân trọng và giữ gìn tài sản của mình ngay từ khi còn bé.

 5 KHÔNG khi mua đồ chơi cho trẻ mẹ nên biết - 3

 

Xe cẩu Hàn Quốc Daesung Toys

Theo các bà mẹ Pháp, mua ít đồ chơi sẽ giúp con thông minh và học giỏi hơn. Bởi khi không có đồ chơi, các bé sẽ có nhiều cơ hội để tập trung hơn vào những công việc khác, được khám phá nhiều điều mới mẻ về thiên nhiên, thế giới bên ngoài thay vì ngồi lì một chỗ trong nhà làm bạn với đồ chơi.

 5 KHÔNG khi mua đồ chơi cho trẻ mẹ nên biết - 4

 

Xe chở rác Hàn Quốc Daesung Toys

3. Không nên mua đồ chơi có nhiều màu sắc và hương thơm

Trẻ nhỏ thường bị hấp dẫn bởi những món đồ chơi có nhiều màu sắc và hương thơm khác lạ. Biết được tâm lý này, các nhà sản xuất đang ngày tạo ra các sản phẩm bắt mắt nhằm “quyến rũ” sự thích thú của trẻ.

 5 KHÔNG khi mua đồ chơi cho trẻ mẹ nên biết - 5

 

Đồ chơi xe bánh đà hình nhân vật Nai dịu dàng Vroomiz

Tuy nhiên, các mẹ nên lưu ý rằng việc mua đồ chơi có nhiều màu sắc và hương thơm không hề tốt cho trẻ một chút nào. Có lẽ nhiều mẹ không biết đồ chơi nhiều màu sắc sẽ ảnh hưởng đến thị lực của trẻ. Khi còn nhỏ, trẻ vẫn chưa nhận biết được màu sắc, nếu cho trẻ tiếp xúc với nhiều loại màu trong một lúc sẽ khiến bé bị loạn màu và không định hình được màu.

 5 KHÔNG khi mua đồ chơi cho trẻ mẹ nên biết - 6

 

Đồ chơi xe bánh đà hình Voi Vroomiz

4. Không nên mua đồ chơi quá đắt tiền

Trẻ thường không biết bảo quản và giữ gìn đồ đạc do đó một món đồ chơi vào tay trẻ sẽ có “tuổi thọ” tương đối ngắn. Chính vì vậy, người lớn không nên mua đồ chơi đắt tiền cho trẻ, bởi chúng đâu có biết món nào đắt tiền, rẻ tiền để giữ gìn.

Nếu vẫn muốn đồ chơi tốt, uy tín cho trẻ, các mẹ có thể tận dụng các chương trình khuyến mại giảm giá để tiết kiệm chi tiêu. Theo thông tin gần đây, từ ngày 25/2 đến 28/2 các mặt hàng đồ chơi thông minh trên Deca giảm giá lên tới 35%, bên cạnh đó còn tặng coupon 50.000đ và 100.000đ khi mua món đồ xinh xắn cho bé yêu tại gian hàng Thế Giới đồ chơi.

 5 KHÔNG khi mua đồ chơi cho trẻ mẹ nên biết - 7

 

5. Không nên mua đồ chơi thiếu tính an toàn cho trẻ

Tính an toàn là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc chọn đồ chơi cho trẻ bởi rất nhiều trẻ em bị đồ chơi làm chảy máu, trầy xước da hay bị đồ chơi bắn vào mắt, nuốt nhầm vào miệng,… Thêm vào đó ngày càng có nhiều đồ chơi có xuất xứ từ Trung Quốc có tính nguy hại và bạo lực, không đạt tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của bé. Chính vì vậy, khi mua đồ chơi cho trẻ, mẹ nên đặc biệt lưu ý đến vấn đề này.

 5 KHÔNG khi mua đồ chơi cho trẻ mẹ nên biết - 8

 

Đất nặn làm bánh HKP016 Hello Kitty (Hộp nhỏ)

 5 KHÔNG khi mua đồ chơi cho trẻ mẹ nên biết - 9

 

Đồ chơi Big Hero 6 White Baymax Bandai

TAGS:
 
Các tin khác