Xu hướng kinh doanh trong những năm sắp tới là gì?

Thứ tư, 04/10/2017, 06:18 AM
Muốn làm giàu thì phải kinh doanh, muốn kinh doanh tốt thì phải có lựa chọn đúng đắn. Vậy lựa chọn đúng đắn là gì? Là những lựa chọn đúng về ý tưởng kinh doanh, mặt hàng kinh doanh, chọn địa điểm kinh doanh phù hợp, cách thức kinh doanh thế nào, tiếp cận với khách hàng ra sao… Bài viết hôm nay sẽ sẽ giúp các bạn trả lời một phần bài toán kinh doanh đó là Xu hướng Kinh doanh trong những năm sắp tới là gì?

Để suy nghĩ và tìm được một ý tưởng kinh doanh cũng đau đầu thật, bài viết này sẽ giúp bạn biết đường mình nên kinh doanh gì trong những năm sắp tới.

Kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa.

Sản phẩm từ sữa

Sữa là một loại thực phẩm không thể thiếu đối với sức khỏe của con người, và % dân số dùng sữa và các sản phẩm từ sữa ngày càng một tăng. Ý tưởng sẽ trả lời câu hỏi “Xu hướng Kinh doanh trong những năm sắp tới là gì?”. Vậy muốn kinh doanh sữa ta sẽ có những phương thức nào?

Mở đại lý sữa liên kết với các ông lớn như Vinamilk, Ba Vì, Cô gái Hà Lan

Bạn sẽ đăng ký với hãng sản xuất sữa, bạn sẽ là người thuê cửa hàng địa điểm và nhập sữa của hãng về, còn bên hãng sẽ có trách nhiệm giao sữa về cửa hàng, cho nhân viên của công ty đến bán hàng và giám sát bán hàng,và yêu cầu báo cáo doanh thu và tổng hợp doanh thu từng ngày từng tháng.

Ví dụ như Bạn mở đại lý sữa của Vinamilk:

 Đại lý sữa của Vinamilk

Trước tiên bạn phải hiểu đặc trưng của hãng sữa đó là sản phẩm của họ có truyền thống là ngọt cho nên các em nhỏ sẽ rất thích, còn người lớn thì hay uống không quá ngọt hoặc uống sữa tươi và các đồ không đường.  Thế nên sản phẩm của vinamilk dành cho lứa tuổi trẻ em.

Các sản phẩm của Vinamilk rất phong phú và đa dạng: từ sữa bột, sữa đặc, sữa tươi tiệt trùng, sữa đậu nành, sữa chua, sữa chua uống, kem… thế nên bạn yên tâm là sản phẩm của bạn sẽ đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của khách hàng khi vào cửa hàng.

Sẽ có nhân viên của vinamilk đến để triển khai bán hàng sắp xếp hàng hóa sao cho đúng quy định của công ty, và kiểm soát đơn hàng, các sản phẩm trong kho còn hay hết để nhập hàng. Ngoài ra nhân viên còn có trách nhiệm thu ngân báo cáo tiền và giao cho người chủ đại lý. Và các nhân viên này sẽ ăn lương của công ty.

Bạn sẽ là người làm chủ đại lý và các nhân viên bên Vinamilk muốn làm những gì cũng cần thông qua cả chủ đại lý, và người này sẽ là người tổng kết tiền cuối ca và cùng nhân viên làm báo cáo gửi lên công ty. Và nếu bạn bán được nhiều hàng vượt doanh số được giao thì cả nhân viên lẫn chủ cửa hàng sẽ được thưởng và lợi nhuận cao.

Tại sao lại vậy?

Mở đại lý sữa

Các hãng sữa đang vươn tới việc tự mở ra các kênh phân phối do mình làm chủ hoặc gián tiếp kiểm soát nó. Thế nên việc nghĩ đến các đại lí là điều vô cùng có lợi và quan trọng cho các hãng sữa tại sao vậy? Anh lớn trong ngành như vinamilk đang áp dụng rất tốt mô hình này, hợp tác với những người ngoài tin cậy hợp tác mở đại lý Vinamilk sẽ tiết kiệm được: chi phí thuê mặt bằng + trang thiết bị + quản lý cửa hàng. Tiền thuê nhân viên bán hàng thì đằng nào cũng mất nên không đáng ngại gì? Mà tính ra % hoa hồng mỗi tháng đại lý nhận được < chi phí thuê mặt bằng + trang thiết bị + quản lý cửa hàng. Ngoài ra họ còn đưa ra chỉ tiêu doanh số, mà người chủ kinh doanh thì chắc chắn muốn có hoa hồng cao rồi, nên chắc chắn dốc hết mình để đạt được điều đó.

Các hãng sữa đã tự có các chương trình Marketing quảng cáo sản phẩm nên bạn không cần tốn chi phí quảng cáo, trong khi các chương trình quà tặng đã được công ty đưa ra hết rồi. Mình chỉ cần chịu trách nhiệm về cơ sở vật chất và quản lý hàng hóa.

Cửa hàng không cần bỏ tiền ra mua hàng, không cần lo lắng hàng hóa hết hạn sử dụng hoặc mua phải hàng không tốt kém chất lượng. Vì đây là hàng chính hãng của công ty, được vận chuyển từ nhà sản xuất về và luôn là date mới, mới sản xuất luôn. Và nếu hết hạn hay sản phẩm có vấn đề sẽ được công ty thu hồi và xử lý ngay, để không gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng của sản phẩm. Mà chủ cửa hàng lo làm sao thúc đẩy hàng hóa tốt hơn và đặt bổ sung hàng cũng như doanh thu.

Vì là đại lý các sản phẩm từ sữa của các hãng có sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng và hạn sử dụng nên được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và yêu thích dù giá có cao hơn các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị một chút. Nhưng nó lại có nhiều chương trình khuyến mại hơn thu hút khách hàng hơn.

Cuối cùng là % hoa hồng sẽ tăng lên rất cao nếu Doanh thu vượt chỉ tiêu. Một tháng lợi nhuận của cửa hàng mang lại có thể là từ 20tr – 50tr đây là lợi nhuận của một mình bạn không phải trả chi phí cho nhân viên. Và với lợi nhuận này thì chắc chắn bạn sẽ thu hồi vốn rất nhanh thôi.

Mở cửa hàng bán sữa nhập ngoại

Sữa nhập ngoại

Xu hướng kinh doanh trong những năm sắp tới. Là kinh doanh sữa nhập ngoại. Tại sao lại thế?

Thứ nhất :Trẻ em luôn được các ông bố bà mẹ quan tâm rất nhiều và luôn dành những điều tốt nhất dành cho con của mình. Ngay cả trong việc cho con ăn gì, uống gì, chế độ dinh dưỡng ra sao cũng rất cần thiết và đặc biệt là sữa.

Thứ hai: Thói quen tiêu dùng của người Việt là yêu thích đồ ngoại thế nên họ sẽ rất coi trọng đồ ngoại.

Chính vì lý do đó mà sữa nhập ngoại được rất nhiều ông bố bà mẹ tin dùng với mong muốn mang lại một cho con cái của mình sự tốt đẹp nhất. Thế nên kinh doanh sữa nhập ngoại không phải là ý kiến tồi phải không.

Các sản phẩm sữa nhập ngoại luôn được nhiều người tin dùng như: Ensure, Similac, Aptamil Anh, NAN… được rất nhiều người tin dùng. Vì vậy bạn có thể nhập các loại sữa đang được đông đảo người yêu thích tin dùng.

Việc bán sữa nhập ngoại sẽ mang lại lợi nhuận khá cao cho bạn, nhưng với điều kiện bạn sẽ được đông đảo người tiêu dùng biết đến.

Cung cấp mô hình trồng rau sạch

Mô hình trồng rau sạch

Xu hướng trồng rau sạch được rất nhiều người quan tâm, ở nông thôn diện tích đất rộng hơn thì việc trồng rau sạch ưu tiên vẫn được trồng trên đất, còn tại các thành phố lớn thì sao?

Câu trả lời là học sẽ trồng rau ở trong sân trên sân thượng hoặc những hành lang có ánh nắng tự nhiên chiếu vào. Chính vì thế mà nhiều mô hình trồng rau sạch đặc biệt ra đời và được nhiều hộ gia đình ở thành phố quan tâm.

Bạn nên làm ý tưởng cung cấp và lắp đặt mô hình trồng rau sạch thông minh tại nhàvà cung cấp giống cây trồng.

Tại sao lại vậy?

Câu trả lời là: Xu hướng tự trồng rau đang được rất nhiều yêu thích vì nó đặc biệt an toàn và giúp người trồng không phải lo về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của nó. Và đặc biệt là đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Các mô hình trồng rau sạch rất là phù hợp lại giúp người trồng không tốn nhiều thời gian chăm sóc bởi vì đã có ệ thống chăm sóc tưới tiêu tự động.

Và chắc chắn họ sẽ cảm nhận niềm vui từ thiên nhiên, sự trong lành và giảm mệt mỏi âu lo khi nhìn thấy ra mình trồng xanh tốt và phát triển từng ngày.

Mô hình trồng rau sạch ở đâu có thể nói đến là?

Mô hình trồng rau sạch khí canh

Mô hình khí canh với các cột trụ và hệ thống đường dây dẫn nước để tới cho các cột trụ, mô hình này có thể dùng trên ban công, sân có diện tích hẹp nhưng có ánh nắng. Hay hành lang có ánh nắng từ bên ngoài.

Mô hình thủy canh

Mô hình trồng rau sạch thủy canh

Mô hình này sự phát triển của rau là dựa vào dinh dưỡng có trong dung dịch nước mang lại biện pháp này giúp tiết kiệm được thời gian và công sức chăm sóc của người trồng rau

Mô hình trồng rau sạch Aquaponics : Mô hình này kết hợp giữa 2 phương pháp Aquaculture – phương pháp nuôi thủy sản, và Hydroponics – phương pháp nuôi trồng thủy canh.

Bạn cung cấp các giống rau cho các khách hàng luôn. Trong quá trình lắp đặt bạn nên làm cẩn thận tỉ mỉ, ươm hạt giống rau cho khách và hướng dẫn khách, cách đưa chúng lên mô hình cách chăm sóc ban đầu và chăm sóc ra sao để rau của bạn hấp thu đầy đủ chất và luôn luôn xanh tốt phát triển tốt. Và thái độ phục vụ khách hàng của bạn phải nhiệt tình và mang lại sự tin tưởng cho khách hàng.

Mở cửa hàng bán rau sạch

Mở cửa hàng bán rau sạch

Hiện tại người tiêu dùng thường mua rau tại các chợ và trong siêu thị. Các cửa hàng rau sạch thì hiện tại có rất ít trên địa bàn các thành phố. Đứng trước nhu cầu về rau sạch của người dân thì Xu hướng Kinh doanh trong những năm sắp tới là mở cửa hàng bán rau sạch, mang những thực phẩm sạch chất lượng đến tay người tiêu dùng.

Để làm được điều này thì điều đầu tiên là bạn phải tìm được nhà cung cấp cho bạn, nơi cung cấp rau sạch mà bạn có thể tin tưởng, bạn hiểu biết học về quy trình trồng rau phương pháp trồng rau như thế nào, có thể yêu cầu học trồng các loại rau cho bạn theo nhu cầu của người tiêu dùng. Và tất nhiên bạn phải thiết lập tốt mối quan hệ với các nhà cung cấp của bạn.

Đầu ra là người tiêu dùng: Có thể là các nhà hàng hay các trường học, nhưng bạn phải có những chiến lược tốt và quảng bá sản phẩm và các thế mạnh về sản phẩm của mình. Muốn sản phẩm có uy tín chất lượng bạn cũng nên có bao bì và nêu rõ ràng nguồn gốc xuất xứ và có thể làm những video về quy trình trồng sản xuất đóng gói bao bì và vận chuyển lên trang web fanpage riêng của bạn.

Sản xuất và cung cấp rau sạch

Trồng rau sạch

Tự mình trồng rau, tự mình chăm sóc chúng và cung cấp rau sạch cho các cửa hàng bán rau sạch, hay cả những người buôn ở chợ, người tiêu dùng.

Việc trồng rau sạch bạn nên lên kế hoạch cho cẩn thận và tỉ mỉ, là bạn nên chọn địa điểm trồng rau ở đâu, chọn phương pháp nào phù hợp với số vốn hiện tại và quy mô đầu tư của bạn, diện tích trồng rau ra sao? Các loại rau trồng là gì? và quy trình chăm sóc chúng ra sao để chúng luôn khỏe mạnh.

Bạn có thể chọn trồng rau sạch trên đất hay trồng rau sạch theo một trong 3 mô hình trồng rau sạch thông minh.

Trên đây là những chia sẻ về Xu hướng Kinh doanh trong những năm sắp tới, rất mong bài viết này sẽ giúp đỡ các bạn trong quá trình tìm ý tưởng kinh doanh phù hợp và tìm ra sự lựa chọn cũng như để bạn có thể thực hiện đam mê của mình. Nếu bạn đọc có bất kể thắc mắc nào thì gửi email cho chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn cho các bạn.

TAGS: